Đăng nhập
 Hội Quê hương Hà Nam là cầu nối liên hệ, giao lưu, giúp đỡ và học tập lẫn nhau giữa tất cả đồng hương tỉnh Hà Nam tại Hà Nội. Hội là tổ chức dân sự hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và không tham gia các hoạt động chính trị hay can thiệp vào hoạt động chính trị của người khác.

Chùa Bà Đanh

Chùa Bà Đanh
Chùa Bà Đanh còn được gọi là Bảo Sơn tự, nằm ở thôn Đanh, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng. Từ thị xã Phủ Lý, qua cầu Hồng Phú, theo đường 21, đến cây số 7, qua cầu Quế, đi thêm 2km là đến chùa.

Đình Quyển Sơn

Đình Quyển Sơn
Đình Quyển Sơn thuộc thôn Quyển Sơn, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam là một trong những di tích truyền thống nổi bật của tỉnh Hà Nam. Đình Quyển Sơn thuộc thôn Quyển Sơn, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam là một trong những di tích truyền thống nổi bật của tỉnh Hà Nam.

Đình Lũng Xuyên

Đình Lũng Xuyên
Đình Lũng Xuyên thuộc thôn Lũng Xuyên, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên.Từ Thị xã Phủ Lý theo quốc lộ 1A, đến thị trần Đồng Văn 11 km, rẽ tay phải theo đường 60 về thị trấn Hòa Mạc 7 km, lại rẽ tiếp tay phải theo đường liên xã khoảng 1,5 km thì tới đình Lũng Xuyên.

Đình Triều Hội

Đình Triều Hội thuộc xã Bồ Đề, huyện Bình Lục là nơi thờ cúng hai vị thành hoàng làng. Một vị là Cao Mang tôn thần, tướng tài nhà Trần và một vị là Trần Xuân Vinh đỗ đệ nhị giáp tiến sĩ được bố làm quan dưới triều vua Lê Thánh Tông, niên hiệu Hồng Đức. Thần phả của hai vị thần nay đã thất lạc, song dân làng vẫn truyền tụng câu chuyện kỳ là về vị tiến sĩ đời Lê Trần Xuân Vinh.

Đình Lũng Xuyên và ngôi nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Hữu Tiến

Đình Lũng Xuyên và ngôi nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Hữu Tiến
Đình Lũng Xuyên (Còn gọi là đình Gạo) thuộc thôn Lũng Xuyên, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam. Đình thờ Lý Thường Kiệt với ý nghĩa đây là địa điểm mà ông cùng các binh sĩ của ông thường nghỉ lại mỗi khi đi đánh trận qua. Gắn liền với các truyền thuyết của địa phương về sự kiện trên với các địa danh còn lại như ao Vua, đường Quan Nha, đống Cả, đường Voi.

Những nét đặc sắc độc đáo của Đình Văn Xá

Những nét đặc sắc độc đáo của Đình Văn Xá
Đình Văn Xá thuộc thôn Văn Xá, xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, một ngôi đình có niên đại sớm nhất ở Hà Nam còn lại đến nay và cũng được xếp hạng sớm nhất từ năm 1962. Đình quay hướng chính Nam đúng trục của trời đất (Bắc - Nam, Đông - Tây), toạ lạc trên một khu đất cao ở giữa làng, không gian thoáng đãng.

Đình An Hòa

Đình An Hòa
Đình An Hòa ở xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, Hà Nam.Từ thị xã Phủ Lý đi 3km tới dốc Đọ, rẽ tay trái 2km vào đường liên xã, đến thôn An Hòa rẽ phải 300m là đến di tích. 

Đình đá Tiên Phong

Đình đá Tiên Phong thuộc thôn  An Mông, xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, Hà Nam. Từ quốc lộ 1A, đến thị trấn Đồng Văn (thuộc huyện Duy Tiên) rẽ theo đường 60A đi 7km về thị trấn Hòa Mạc, rẽ theo đường 60B đi 6km về Điệp Sơn rồi theo đường liên xã 3km là tới đình.

Chùa Bạch Liên

Chùa Bạch Liên ở xã Trác Văn, huyện Duy Tiên. Chùa Bạch Liên có nghệ thuật chạm khắc mang tính nghệ thuật cao. Trước hết là hệ thống cửa võng. Gian chính giữa của tòa nhà tiền đường và 4 vì của chùa Tam Bảo, đều có cửa võng nằm gọn gàng trong khung giữa đại trụ và câu đầu, hoặc đại trụ và xà lòng của công trình.

Đền Vũ Điện

Đền Vũ Điện
Đền Vũ Điện, còn gọi là Đền Bà Vũ, miếu vợ chàng Trương, thuộc thôn Vũ Điện, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Đền Vũ Điện nằm ngay sát ven bờ sông Hồng ở phía bắc xã Chân Lý. Từ thị xã Phủ Lý theo đường 62 về thị trấn Vĩnh Trụ, đi tiếp ra Cầu Không, rẽ trái lên Vũ Điện theo đường Phú Trạm là đến di tích. 


cvbcb dsgg jghjkgh

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Hội quê hương Hà Nam tại Hà Nội

Chủ tịch Hội: Ông Nguyễn Hồng Bách. 

Email: hoiquehanam@gmail.com; hoiquehanam@yahoo.com

Website: hoiquehanam.vn

Facebook: facebook.com/hoiquehanam.vn

Thiết kế bởi: Nguyễn Hoài Nam.

Tự tạo website với Webmienphi.vn